Gợi ý chăm sóc tóc mùa đông chắc khỏe

Những tháng mùa đông có thể khiến tóc và da đầu của bạn chịu nhiều căng thẳng. Dưới đây là một số gợi ý quan trọng để giữ cho tóc và da đầu của bạn khỏe mạnh trong mùa đông.

1. Bảo vệ mái tóc của bạn khỏi các yếu tố
Thời tiết mùa đông lạnh, ẩm ướt có thể làm tóc của bạn hư tổn. Cách tốt nhất để bảo vệ mái tóc của bạn khỏi các yếu tố này là che đầu bằng mũ hoặc khăn, nhưng hãy đảm bảo rằng mũ hay khăn đội’ không quá chặt đến nỗi làm hạn chế lưu thông máu trongda đầu.

Mặc dù mũ bảo vệ mái tóc của bạn, đội mũ vào mùa đông cũng có thể dẫn đến tích tụ mồ hôi có thể gây kích ứng da đầu.

Mặc dù mũ bảo vệ mái tóc của bạn, đội mũ vào mùa đông cũng có thể dẫn đến tích tụ mồ hôi có thể gây kích ứng da đầu.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một dầu gội đầu trị gàu để ngăn gàu hình thành trước khi vảy gàu bắt đầu xuất hiện.

2. Giữ ẩm cho tóc và da đầu của bạn
Nếu bạn ’bị mất nước từ bên trong, nó cũng sẽ thể hiện ra bên ngoài nên hãy đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước để giúpgiữ ẩm cho tóc và da đầu của bạn.

Sử dụng Dầu gội Head & Shoulders Dry Scalp Care dưỡng ẩm cho da đầu khô do thời tiết và nhiệt độ mùa đôngbiến động giữa trong nhà và ngoài trời.

3. Tránh tạo kiểu tóc quá mức
Hạn chế việc sử dụng các công cụ như máy sấy tóc và máy uốn tóc, vì nhiệt độ có thể làm khô tóc và da đầu, tăngnguy cơ hư tổn.
Bạn đang phải chịu mái tóc bị hư tổn do nhiệt độ? Hãy thử Dầu gội ngăn rụng tóc.

4. Bạn có cắt tỉa tóc thường xuyên không
Cho dù bạn có mái tóc dài hay ngắn, thời tiết mùa đông có thể làm cho ngọn tóc của bạn khô và dễ gãy. Cắt tỉa thường xuyên sẽ giữ cho mái tóc của bạn trong tình trạng tốt và làm giảm nguy cơ chẻ ngọn.

5. Gội đầu bằng nước ấm hoặc mát
Bạn có thể muốn tăng nhiệt độ nước gội đầu trong những tháng lạnh hơn, nhưng cố gắng tránh gội đầu bằng nước quá nóng – sử dụng nước ấm hoặc nước mát để tránh hư tổn.

Nước nóng có thể làm khô tóc và làm tổn thương làn da mỏng manh trên da đầu của bạn, có thể khiến da đầu thêm nhạy cảm trong mùa đông.

6. Không ’rời khỏi nhà với mái tóc ướt
Hãy dành thêm thời gian để sấy khô tóc hoặc để cho tóc khô tự nhiên trước khi ra ngoài. Trong thời tiết lạnh, tóc của bạn sẽ mất một thời gian dàiđể khô – và nếu tóc của bạn bị đông cứng, nó có thể bị gãy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *