Những điều cần lưu ý khi duỗi tóc thẳng mềm mượt dành cho Salon

Xu hướng tóc lại thay đổi mỗi năm nhưng mái tóc suôn mềm vẫn là lựa chọn yêu thích của đại đa số chị em vì nó phù hợp với gương mặt của người Á Đông, tạo sự trẻ trung và giản dị. Duỗi tóc thẳng mềm mượt là phương pháp giúp tóc thẳng một cách lâu bền nhất, dễ dàng chải và tạo kiểu như ý muốn. Để khách nữ có thể an tâm duỗi tóc thẳng tại các Salon, thợ cắt tóc cần lưu ý những điều dưới đây.

Hiểu cặn kẽ về tóc

Duỗi tóc thẳng mềm mượt là một công việc phức tạp, đòi hỏi người thợ phải hiểu biết về đặc điểm tóc và kỹ thuật chuyên nghiệp thì mới đem lại hiệu quả cao của mái tóc. Kết quả sẽ được thấy rõ sau quá trình duỗi tóc, đa số tóc thẳng tự nhiên, mềm mượt và căng bóng. 

Bản thân chủ Salon phải là người có kinh nghiệm, cảm nhận rõ rệt về tình trạng tóc, khả năng thẩm thấu sản phẩm, độ đàn hồi hoặc mức độ hư hại để có thể điều tiết thời gian, lượng thuốc cũng như tư vấn kỹ càng cho khách nữ. 

Trong trường hợp tóc khách là dạng đặc biệt, ví dụ quá xoăn hoặc quá yếu thì cần trao đổi trước với khách hàng để họ quyết định có nên duỗi hay không, cách xử lý chủ tiệm ra sao để đem tới hiệu quả tốt nhất có thể.

Có đủ dụng cụ, mỹ phẩm dành cho việc duỗi tóc

Theo lời khuyên các chuyên gia về tóc thì nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có nhiều dưỡng chất thích hợp cho việc phục hồi tóc, công ty có văn phòng tư vấn tại Việt Nam như dòng kem duỗi Nanomi đến từ Phulieutoc.com.vn và những mức chiết suất tốt dành cho Salon để duy trì sản phẩm lâu dài, đem tới các kết quả mong đợi cho khách hàng. Điều đó sẽ ảnh hương uy tín của chủ Salon, quyết định cửa tiệm có đông khách hay không.

Ngoài ra, các dụng cụ duỗi tóc gồm thuốc, kẹp, máy duỗi, máy sấy, bát pha thuốc, găng tay nilon,… cần được chuẩn bị đầy đủ, giúp thợ làm tóc chủ động trong việc của mình.

Cần bôi dưỡng trước khi duỗi

Trước khi duỗi tóc thẳng mềm mượt, cần xem xét chất tóc của khách hàng. Nếu tóc quá khô và hư, không nên duỗi ngay mà cần bôi dưỡng tóc bằng dầu hấp, tinh dầu. Ngoài ra, không nên làm cùng lúc với việc uốn nhuộm, thời gian làm tốt nhất cho giữa hai lần uốn duỗi, nhuộm duỗi là 15 ngày.

Không nên vò tóc khi gội đầu sau duỗi

Sau khi duỗi tóc thẳng mềm mượt, thợ tóc sẽ gội đầu cho khách hàng. Lúc này, người thợ không nên vò đầu mạnh, chỉ nhẹ nhàng massage để thuốc thẩm thấu vào chân tóc. Hạn chế sử dụng các loại thuốc có chất tẩy mạnh. 

Khi trở về từ Salon, khách nữ không nên gội đầu trong vòng 5 -7 ngày và không cột, vén tóc sau vành tai để tóc có thể thẩm thấu thuốc duỗi tốt nhất. Khuyến khích khách nữ gội đầu và hấp tóc bằng Mask silk Nanomi để tăng dưỡng chất, tăng sự phục hồi cho mái tóc.

Đảm bảo đúng quy trình duỗi tóc

Thông thường, ép/duỗi tóc sẽ mất từ một tới ba giờ, tùy thuộc vào độ dài, độ dày và tình trạng tóc. Tóc sẽ thẳng nhưng mọc chậm, không quăng trở lại, dù mọc thêm tóc cũng không bị ảnh hưởng. Quy trình duỗi tóc của Salon chuẩn gồm những bước sau:

Bước 1: Tư vấn từ Salon, khách hàng sẽ được tư vấn phương pháp duỗi tóc thích hợp và lựa chọn loại thuốc duỗi phù hợp với mái tóc

Bước 2: Xịt dưỡng chất bảo vệ tóc, bổ sung tinh dầu để không làm tổn thương tóc bởi sản phẩm duỗi

Bước 3: Bôi thuốc duỗi lên tóc, lưu thuốc từ 10 – 30 phút. Đối với tóc yếu, hư tổn là 10 – 15 phút, tóc trung bình là 15 – 20 phút, tóc khỏe là từ 20 – 30 phút. Khi thuốc thẩm thấu vào tóc thì sẽ bắt đầu quá trình giãn thẳng tóc, thay đổi cấu trúc tóc trước đó.

Bước 4: Xả tóc lần 1 cho vơi dần thuốc.

Bước 5: Sử dụng máy duỗi thẳng tóc, muốn thẳng như thế nào thì dùng máy là kỹ như thế.

Bước 6: Tiếp tục thoa thuốc 1 lần nữa, dập thẳng.

Bước 7: Kẹp thẳng và tạo kiểu tóc mong muốn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Phulieutoc.com.vn, hy vọng các chủ Salon sẽ lưu ý các điều trên để đảm bảo quá trình duỗi tóc thẳng mềm mượt diễn ra như ý muốn của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *