Phân biệt 3 khái niệm uốn axit, uốn kiềm và uốn trung hòa

Thường không có mấy ai đến salon quan tâm đến vấn đề này, tuy nhiên xét theo khía cạnh chuyên môn, Phụ liệu tóc có thể diễn giải đơn giản nhất về 3 khái niệm thuốc uốn axit, trung hòa và kiềm một cách dễ hiểu nhất!

Tại sao bạn cần phân biệt các khái niệm thuốc uốn?

Lý do đơn giản và quan trọng nhất khiến cho các cô nàng đều yêu thích những kiểu tóc uốn là chính là nhờ vào kiểu dáng bồng bềnh, độc đáo hơn nhiều so với tóc thẳng. Mái tóc uốn thật sự sẽ giúp cho vẻ ngoài của bạn trông nổi bật hơn rất nhiều.

Ngoài việc mang lại cho bạn mái tóc đầy đặn và bồng bềnh thì thuốc uốn tóc sẽ giúp mái tóc uốn của bạn sẽ được giữ nếp tốt hơn và lâu dài hơn. Cũng chính vì thế mà bạn không cần phải sử dụng lô uốn tóc hằng đêm, để rồi thức dậy trong tình trạng “đầu bù tóc rối”. 

Uốn axit, uốn trung hòa, uốn kiềm được hiểu như thế nào?

Uốn axit cho tóc hư tổn, tẩy nhuộm nhiều lần

Đặc tính của loại thuốc uốn axit là không khiến tóc mở rộng biểu bì để ngấm thuốc, vì vậy chất tóc bị hư tổn sẽ an toàn 100%, tuy nhiên đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật cao và có máy uốn riêng. 

Thường giá thành của thiết bị uốn chất lượng cho sản phẩm thiên hướng axit khá cao, nên hiếm có salon tóc chịu đầu tư để uốn cho khách hàng. Hiện nay có rất nhiều nhãn hàng nổi tiếng cung cấp sản phẩm này như Uốn Acyd Nanomi.

Thành phần chủ yếu là Eser của Acid Thioglyconque hay Acid Monotyoglycolique (glyxerin) +kiềm yếu. Với vai trò phá vỡ từng phần những cầu nối Disunfur trong chất sừng sợi tóc. Loại này thích hợp với các loại tóc yếu hoặc tổn thương nhiều.

Chú ý: Những loại thuốc uốn tóc ngoài thị trường đang được lưu hành hiện nay, trừ một số thương hiệu có uy tín, đa số được pha chế đơn sơ hoặc thiếu sự ổn định.Trước khi sử dụng nên kiểm tra bằng cách thử nồng độ PH để sử dụng thích hợp an toàn hơn.

Những loại nào có nồng độ PH càng cao thì sự tác dụng lên tóc càng mạnh và dĩ nhiên gây tổn thương cho tóc càng lớn. Nên thận trọng và cần chăm sóc tốt trong suốt quá trình thực hiện. Thuốc có nồng độ PH thấp hoặc nghiêng về tính Acid sẽ phù hợp hơn với các loại tóc trung bình hay yếu.

Uốn trung hòa cho tóc

Uốn trung hòa là dòng sản phẩm có công nghệ update mới nhất trên thị trường hiện nay, dành cho mái tóc bị hư tổn đã qua tẩy, khi kết hợp với dòng thuốc uốn axit sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Ưu điểm của sản phẩm này là pha chế được với tất cả loại thuốc, và đều mang lại kết quả tốt.

Uốn kiềm

Đây là sản phẩm thông dụng nhất hiện nay, có khả năng mở rộng biểu bì tóc để định hình cấu trúc tóc. Tuy nhiên thuốc uốn kiềm thường thích hợp với những chất tóc khỏe, trung bình khỏe, chưa qua hóa chất. Còn nếu bạn dùng thuốc uốn kiềm cho tóc tẩy thì khả năng hư tổn cao nếu trong thuốc uốn không kết hợp thêm phần dưỡng.

Độ pH của thuốc uốn tóc thiên hướng kiềm là trên 7, là lý tưởng ở mức 7-10. Độ pH càng cao thì khả năng tóc hư tổn càng nhiều. Tuy nhiên thuốc uốn kiềm lại có thể mở rộng biểu bì tóc để ngấm thuốc nhiều hơn.

Thành phần Amonium Thioglycolato đóng vai trò chính trong dung dịch thuốc này. Với vai trò phá vở phần liên kết của các cầu nối Disulfur trong chất sừng của sợi tóc. 

Thuốc uốn tóc Acyd Nanomi chính hãng

Uốn Acyd Nanomi là sản phẩm bổ sung thêm nhiều dưỡng chất siêu thẩm thấu. 

Không chỉ vậy, Uốn acyd Nanomi còn chú trọng đến hiệu quả của những thành phần dưỡng này, chủ yếu là cung cấp các axit amin, bù nước cho tóc và tạo độ bồng cho tóc. Sản phẩm cung cấp keratin thủy phân tạo lớp màng bọc bảo vệ bên ngoài biểu bì tóc, collagen thủy phân tăng độ đàn hồi và độ bóng mượt tự nhiên.

Chính khả năng dưỡng này, các nhà tạo mẫu đã sử dụng thuốc uốn tóc Acyd Nanomi là sản phẩm siêu phục hồi hư tổn cho tóc qua tẩy nhuộm, tóc nát. Sản phẩm được chia thành nhiều loại dành cho tóc thường, tóc hư tổn và phân theo khả năng tạo độ bồng, độ giữ nếp cho tóc. Đây là dòng thuốc uốn tóc giúp bảo vệ vẩy tóc khỏi nhiệt trong quá trình uốn, các lọn tóc uốn rất mềm mại tự nhiên, lên màu nhuộm đẹp, sáng bóng, được các chuyên gia đánh giá cao.

Mỗi loại thuốc uốn axit, uốn trung hòa, uốn kiềm đều có công dụng của riêng nó, và bạn chỉ cần hiểu được những khái niệm đơn giản về sản phẩm uốn mà mình sẽ sử dụng là được, còn lại sẽ là thợ tóc lo. Chúc các bạn có được mái tóc đẹp như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *