Giải đáp thắc mắc về uốn lạnh

Để đưa ra quyết định chính xác nhất cho mái tóc của mình, bạn phải cần hiểu rõ về công thức tạo kiểu tóc xoăn. Tóc uốn lạnh là cách giúp tóc xoăn đều mà không cần máy móc cồng kềnh hoặc thực hành các bước quá phiền phức.

Uốn lạnh là gì?

Uốn lạnh (uốn dập thuốc) là kỹ thuật sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để uốn tóc trong điều kiện nhiệt độ phòng để làm tóc xoăn theo nhu cầu của người uốn tóc. 

Trong phương pháp này, người thợ làm tóc sẽ quấn tóc bạn vào các thanh nhựa hoặc gỗ chuyên dùng để giữ nếp và làm xoắn tóc. Sau đó mới sử dụng hóa chất tính kiềm có chứa ammonium thioglycolate chỉ để uốn các liên kết liên kết lưu huỳnh có trong tóc. 

Cuối cùng là trung hòa hóa chất, dưỡng tóc và giữ nếp tóc để mái tóc uốn lạnh có thể sử dụng lâu bền. Uốn lạnh cho phép ta những phần tóc sát với da đầu. Phương pháp uốn lạnh cho tóc thích hợp cho nam giới và các bạn nữ có mái tóc ngắn cần uốn sát da đầu.

Quy trình uốn lạnh

Để giúp các bạn dễ dàng hiểu rõ quá trình uốn lạnh thì Phụ liệu tóc xin sơ lược 3 bước chính quá trình uốn. 3 bước sơ lược của uốn lạnh được thực hiện như sau:

Bước 1

Người thợ làm tóc sẽ cuốn tóc bạn vào các thanh nhựa và gỗ, kích thước và hình dạng của chúng khác nhau tùy theo nhu cầu của các bạn. Các thành này dùng để giữ nếp và tạo hình cho tóc của các bạn.

Bước 2

Thợ tóc sẽ bôi các loại hóa chất chuyên làm mềm hóa tóc dùng cho uốn lạnh lên từng thớ tóc đã được định hình. Điển hình là thuốc Uốn acyd Nanomi có tại Phulieutoc.com.vn

Bước 3

Sau 30 phút, thuốc định hình được thoa lên sẽ giúp tóc cứng và giữ dáng uốn. Xả tóc và trung hòa hóa chất có trên tóc. Sử dụng thước dưỡng tóc và giữ nếp tóc để mái tóc uốn lạnh có thể sử dụng được lâu bền.

Ưu điểm của uốn lạnh

Uốn lạnh là cách uốn tóc sử dụng hóa chất tương đối đơn giản, có nhiều điểm mạnh được liệt kê chi tiết như sau:

Có thể cuốn ở sát chân tóc mà không ảnh hưởng tới da đầu.

Tạo độ bồng bềnh tự nhiên cho mái tóc.

Giảm hư tổn cho tóc, các loại tóc yếu, mỏng và ngắn.

Giá thành uốn rẻ hơn so với uốn nóng.

Những câu hỏi thường gặp khi uốn lạnh 

Uốn lạnh thích hợp cho ai?

Uốn lạnh được cho là thích hợp cho nam giới hơn là nữ giới. Lý do là tóc của nam giới thường ngắn hơn nữ giới, nên uốn nóng sẽ làm phỏng da đầu gây nguy hiểm cho nam giới khi uốn nón. Vì vậy uốn lạnh là giải pháp tuyệt vời cho Nam giới, những người cần uốn sát da đầu của mình.

Uốn lạnh sau bao lâu thì được gội đầu? 

Tóc uốn lạnh sau 2 ngày có thể dùng dầu gội pha với dầu xả để gội và không cần dùng dầu xả lại. Khi xả tóc, lưu ý dùng nước lạnh và dùng tay gỡ nhẹ các lọn tóc, không dùng lược chải tóc. Dùng khăn bông thấm khô nước, bóp ít gel hoặc dưỡng giữ nếp rồi để cho đến khi tóc khô tự nhiên hoặc sấy với máy ở nhiệt độ sấy trung bình.

Uốn lạnh có thể duy trì trong thời gian bao lâu?

Uốn xoăn lạnh đúng kỹ thuật có thể giữ được nếp tóc từ 6 tháng đến 1 năm. Trong những lần uốn tóc sau bạn nên cắt bớt phần ngọn xoăn của lần làm trước đó.

Chăm sóc tóc uốn lạnh như thế nào? 

Để giữ tóc uốn lạnh vào nếp và bồng bềnh thì sau khi gội đầu và sấy khô tóc bạn nên sử dụng tinh dầu để cung cấp độ ẩm cho tóc, bảo vệ tóc khỏi tác động xấu từ bên ngoài.

Để chăm sóc da đầu và giữ độ mềm mượt của tóc:

Sử dụng tinh dầu để massage da đầu mỗi tuần khiến các mạch máu dưới da lưu thông, giúp bạn cảm thấy thư giãn và giúp tóc phát triển cực khỏe mạnh.

Duy trì thói quen mỗi tuần gội đầu 3 lần để giữ độ ẩm cần thiết cho mái tóc và khi gội nên massage nhẹ nhàng, không dùng móng tay cào, vò tóc. Sau khi gội đầu xong nên dùng khăn thấm nhẹ, chải từ chân tóc một cách nhẹ nhàng.

Khi ngủ buộc hờ tóc hoặc dùng càng cua để tránh tóc khô, bông xù, mất nếp.

Lưu ý khi thực hiện uốn lạnh cho tóc

Không nên uốn lạnh tóc ngay khi vừa nhuộm tóc

Không nên uốn lạnh khi vừa ép duỗi

Nếu khách có nhu cầu vừa uốn vừa nhuộm thì nên uốn trước rồi mới nhuộm

Tóc uốn nên nhuộm sáng hoặc phẩy light để nhìn có vẻ trẻ trung hơn.

Phương pháp uốn lạnh tóc với nhiều ưu điểm vượt trội mang đến rất nhiều sự hài lòng cho chị em. Nếu bạn đang có nhu cầu uốn tóc, có thể thử phương pháp này để có mái tóc bồng bềnh, mềm mượt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *